Nha khoa tổng quát

 

Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng của sức khỏe tổng quát, vì nếu vệ sinh răng miệng không tốt sẽ dẫn đến nhiễm trùng miệng và một số nơi khác trên cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và các chứng bệnh về tim, hoặc chuẩn bị điều trị ung thư. Những buổi kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần rất cần thiết để đảm bảo răng sâu được lấp đầy kịp thời và vi khuẩn tích tụ quanh nướu (lợi) được loại bỏ.

Sâu răng ở trẻ em

Chăm sóc tại nhà rất quan trọng khi trẻ mọc răng sữa, và bắt đầu từ 3 tuổi nên đến gặp nha sĩ. Chất bịt kín khe nứt nên được bôi lên phần răng vĩnh viễn, bắt đầu mọc từ lúc 6 tuổi, để phòng ngừa sâu răng. Bổ sung florua cũng rất quan trọng ở những quốc gia không có chất này trong nguồn nước.

Sự phát triển của hàm và răng nên được theo dõi từ lúc 9 tuổi và nếu cần thiết, sử dụng niềng răng để làm thẳng răng. Hầu hết trẻ em bắt đầu niềng răng từ 12 tuổi, mặc dù nếu có vấn đề về hàm, niềng răng nên được tiến hành sớm hơn. Niềng răng thường mất 2 năm.

Răng sâu nên được lấp đầy bằng chỗ trám tiệp màu răng được làm từ các hợp chất hoặc sứ thay vì kim loại. Bạn sẽ cần đi khám định kỳ để đảm bảo chúng được nguyên vẹn.

Răng vĩnh viễn cuối cùng, còn gọi là “răng khôn” mọc trong độ tuổi từ 18 đến 21. Nếu không đủ khoảng trống trong hàm, răng khôn cần được phẫu thuật bỏ đi trong lúc gây tê hoặc gây mê tổng quát để tránh nhiễm trùng hoặc sâu răng.

Chỗ trám đã cũ và răng khôn bị ảnh hưởng ở người lớn
Bệnh về nướu (lợi)

Bệnh về nướu (lợi) rất phổ biến ở người lớn nhưng có thể được phòng ngừa bằng cách giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bao gồm đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa sau bữa ăn, khám định kỳ và vệ sinh răng tại nha khoa.

​ Bên cạnh đó, răng còn có xu hướng bị mẻ và mòn đi theo tuổi tác do nghiến răng. Điều này có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng khuôn bảo vệ răng, bảo vệ hoặc chỉnh sửa bằng mão răng.

Răng bị vỡ

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực tốt nhất, răng đôi khi vẫn cần được nhổ trong trường hợp bệnh răng miệng nặng hoặc xảy ra tai nạn. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng bộ răng, cầu răng, hoặc cấy ghép implant có thể được sử dụng để thay thế răng bị mất, cho phép bạn nhai bình thường, giao tiếp, và có một nụ cười đẹp.

Các thủ thuật thường không quá đau và sự khó chịu sẽ được kiểm soát bởi gây mê cục bộ. Đối với những bệnh nhân còn e sợ, phương pháp gây tê nội tĩnh mạch thực hiện bởi chuyên gia gây mê sẽ giúp bạn có một buổi điều trị thoải mái và không đau

Điều trị về nướu (lợi)

 

Nướu (lợi) là các mô màu hồng bao bọc răng của chúng ta. Nướu khỏe mạnh có màu hồng nhạt thống nhất, và không dễ chảy máu. Hậu quả của việc vệ sinh răng miệng không đúng cách là sự tích tụ của các mảnh vụn và cặn bã trên bề mặt răng (và trên cấy ghép implant), dẫn đến các bệnh về nướu.

Bệnh về nướu nhẹ trong giai đoạn đầu có thể được chữa trị bằng cách vệ sinh toàn diện, giúp loại bỏ mảng bám và cao răng. Bệnh về nướu từ trung bình đến nặng cần biện pháp vệ sinh tích cực hơn. Một số trường hợp có thể sẽ cần tái tạo nướu.

 

Nướu (lợi) còn gây ảnh hưởng đến nụ cười của chúng ta. Một số người sinh ra với quá nhiều nướu lộ ra, điều này thông thường có thể được điều chỉnh lại đều hơn và thẩm mỹ hơn. Đối với các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh về nướu, giữa răng thường sẽ có những khoảng cách vì thiếu nướu. Tình trạng này có thể được che giấu sử dụng chỗ trám, mặt dán sứ veneer hoặc mão răng.

NBệnh về nướu (lợi) không chỉ gây ảnh hưởng đến hơi thở và nụ cười của chúng ta. Có bằng chứng cho thấy vệ sinh răng miệng kém có liên qua đến nguy cơ bệnh tim tăng cao. Bệnh về nướu còn làm cho mức độ kiểm soát đường tệ hơn, đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường. Một chương trình chăm sóc tại nhà đạt tiêu chuẩn và khám định kỳ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giữ gìn sức khỏe.

di động:: (65) 8222 8488
Email: enquiry@drwilliamchong.com

ĐT:   (65) 9799 3133, (65) 9797 3133
Fax: (65) 6883 6973

Một số vấn đề về nướu (lợi) thường gặp

Nướu bị chảy máu do mảng bám tích tụ
Khoảng cách giữa rănglà hậu quả của bệnh về nướu nghiêm trọng
Nướu bị sụt do lực cắn mạnh
Cười hở lợi do hàm trên lồi

Chỗ trám, Mão răng và Cầu răng

 

Trám là chất liệu được sử dụng để thay thế các phần răng sâu hoặc vỡ nứt. Chất trám nguyên thủy làm từ kim loại nhưng ngày nay, chất trám tiệp màu răng sử dụng các chất tổng hợp chất lượng cao được ưa chuộng hơn. Nếu răng bị tổn thương nặng, mão răng là cần thiết để bảo vệ phần răng bị hư tổn.

Mão răng là những mảnh sứ được tạo nên để che đậy cấu trúc răng còn lại và thay thế phần răng bị hư tổn. Đầu tiên, răng được mài nhẹ và làm khuôn. Quá trình tiếp tục diễn ra trong phòng thí nghiệm để phục chế trước khi gắn vào răng. Răng nhựa tạm thời sẽ được cung cấp.

Nếu phần răng bị hư tổn quá rộng và cần phải nhổ, một chiếc răng nhân tạo là cần thiết. Cầu răng là những răng nhân tạo thay thế, có thể được gắn cố định vào răng lân cận để thay thế cho phần răng bị mất hoặc nhổ. Biện pháp này được ưa chuộng hơn là hàm răng giả có thể tháo rời.

Mão răng và cầu răng thông thường được dựng nên từ nền kim loại sử dụng bột sứ hòa vào nhau trong lò nhiệt độ cao, quá trình này thường mất vài ngày. Mão răng và cầu răng sứ thế hệ mới được thiết kế và sản xuất sử dụng công nghệ máy tính (“CADCAM”). Công nghệ này mang lại kết quả chính xác và vừa vặn hơn.

 Sử dụng công nghệ máy tính tiên tiến nhất và phòng thí nghiệm nội bộ, chúng tôi có thể sản xuất răng sứ được thiết kế riêng với nhiều sắc độ khác nhau, phù hợp với nước da tự nhiên của bạn chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ và lột xác trong vòng 2 ngày.

liên hệ chúng tôi

ĐT:   (65) 9799 3133, (65) 9797 3133
Fax: (65) 6883 6973

di động:: (65) 8222 8488
Email: enquiry@drwilliamchong.com

For more information

Precious Medical Centre

290 Orchard Road, #12-01 Paragon, Singapore 238859

Tel: (65) 9799 3133, (65) 9797 3133
Fax: (65) 6883 6973

Mobile: (65) 8222 8488
Email: drwilliamchong@gmail.com

Copyright © 2019 Precious Medical Centre. All rights reserved.