Cấy ghép Implant

 

Cấy ghép Implant là phương pháp tiên tiến nhất dùng để thay thế những răng bị mất và là phương pháp thay răng được ưa chuộng hiện nay. Công nghệ phẫu thuật và gây tê tiêm tĩnh mạch mới hầu như không đau, mang lại kết quả thẩm mỹ tự nhiên nhất – trong cả chức năng và bề ngoài.

 

Một cấy ghép implant bao gồm 3 phần. Bộ phận đầu tiên, hay còn gọi là phần “cố định”, làm từ titanium và được đặt vào trong xương. Bộ phận thứ hai, hoặc phần “trụ”, lồi lên từ phần nướu (lợi) và được sử dụng để đỡ cho bộ phận thứ 3, là mão răng, cầu răng hoặc bộ răng tùy thuộc vào số răng bị mất.

Sau khi loại bỏ răng sâu hoặc hư hỏng, implant được phẫu thuật cấy ghép vào xương hàm và cho thời gian lành lại. Trong thời gian này, răng tạm thời sẽ được cung cấp. Sau 3 tháng, trụ cũng như mão răng, cầu răng, hoặc bộ răng hoàn chỉnh sẽ được gắn vào.

 

Ở một số bệnh nhân, khi phần xương còn lại còn khỏe, phương pháp “thay răng trong ngày” có thể được áp dụng để giúp bệnh nhân sinh hoạt hằng ngày bình thường gần như ngay lập tức. Trường hợp phần xương còn lại không đủ khỏe, chúng tôi vẫn có thể cấy ghép implant sau quá trình “tái tạo xương”.

Thay răng trong ngày

 

Implant thường được sử dụng để thay thế răng bị hư tổn hoặc bị nhổ đi. Thông thường sẽ mất 3 tháng để xương có thể phát triển quanh implant để giữ chặt nó vào xương hàm. Trong thời gian chờ đợi, cầu răng hoặc bộ răng tạm thời sẽ được sử dụng.

Với sự ra đời của khoa học và công nghệ y khoa, khoảng thời gian chờ đợi này có thể được giảm. Implant có thể được đặt ngay vào chỗ nhổ răng đối với những bệnh nhân không có răng trước, còn răng hàm thì không phải lúc nào cũng khả thi. Thậm chí nếu implant nằm vững chắc trong xương, có thể tiếp tục cấy ghép thêm một phần sau khi phẫu thuật.

Tóm lại, với những kỹ thuật tiên tiến được hỗ trợ bởi máy tính, trong một số trường hợp có thể tạo răng tạm thời với tính thẩm mỹ cao chỉ trong 3 giờ sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân được khuyến cáo nên tránh nhai trên implant, đặc biệt trong những tuần đầu sau ca phẫu thuật đầu tiên khi phần xương nguyên thủy giữ lại implant sẽ được hấp thu lại với phần xương mới chưa hình thành.

Răng bị hư tổn có thể được nhổ ra và thay thế bởi một implant và một răng tạm thời, được cung cấp trong cùng ngày.

Tái tạo xương

 

Khi răng bị mất hoặc bị nhổ đi, xương hàm nơi neo giữ răng đó cũng sẽ mất đi. Phần nướu (lợi) nằm phía trên cũng sụt đi, làm giảm sự nâng đỡ cho khuôn mặt và môi. Điều này làm cho diện mạo trông già đi.

 

Vì lý do xương đóng vai trò quan trọng trong việc cấy ghép implant, việc “nuôi lại xương” là cần thiết. May mắn thay, thâm chí nếu răng đã bị mất trong khoảng thời gian dài, implant vẫn có thể được cấy ghép sau khi tái tạo xương hàm bằng cách ghép xương và các màng đặc biệt.

Vật liệu ghép xương có thể được thu hoạch từ gần khu vực cấy ghép implant, hoặc xử lý từ các nguồn tổng hợp hoặc các nguồn canxi hóa khác. Vật liệu ghép xương làm việc như một khung hỗ trợ cho những phần xương bị thiếu. Cơ thể của chúng ta sau đó sẽ bắt đầu quá trình tự làm lành và tu sửa lại vật liệu ghép thành xương hoạt động bình thường.

Tái tạo xương sử dụng Ghép Xương và Màng

liên hệ chúng tôi

ĐT:   (65) 9799 3133, (65) 9797 3133
Fax: (65) 6883 6973

di động:: (65) 8222 8488
Email: enquiry@drwilliamchong.com

For more information

Precious Medical Centre

290 Orchard Road, #12-01 Paragon, Singapore 238859

Tel: (65) 9799 3133, (65) 9797 3133
Fax: (65) 6883 6973

Mobile: (65) 8222 8488
Email: drwilliamchong@gmail.com

Copyright © 2019 Precious Medical Centre. All rights reserved.